Adidas PULSEBOOST HD

ลืมสิ่งที่คุณเคยรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี BOOST แล้วหันมาลองใส่ PULSEBOOST HD

  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ให้ความหมายของคำว่า City Run ไว้ว่าเป็นการวิ่งในเมือง ตามถนน ตรอก ซอกซอยต่างๆ เป็นการวิ่งอย่างอิสระ ไม่มีการแข่งขัน ไม่มีจุดพักเหนื่อยหรือจุดรับน้ำ ไม่มีการปิดการจราจรเพื่อการวิ่ง ไม่ส่งผลกระทบต่อการจราจร วิ่งได้ทุกวัน สเน่ห์ที่น่าหลงใหลของการวิ่งในเมืองอยู่ที่บรรยากาศและพื้นที่ของแต่ละเขต ถนนแต่ละเส้นที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่นถนนราชดำเนินกลาง ขนาบข้างไปด้วยเมือกเก่า หรือถนนวิทยุที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สัมผัสวิวของตึกสูงระฟ้า นักวิ่งหลายคนเลือกที่จะวอร์มร่างกายด้วยการวิ่งในเมืองก่อนที่จะลงแข่งวิ่งระยะไกล เพราะเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้นักวิ่งยังได้ความตื่นเต้น ตอกย้ำความเป็นตัวของตัวเอง สัมผัสกับอิสระ และจิตใจชุ่มชื่นมีชีวิตชีวา

รองเท้าที่เหมาะที่สุดกับการวิ่งในเมืองและเพิ่งวางขายไปหมาดๆ นั่นก็คือ “Pulseboost HD” จาก Adidas ที่ใช้เทคโนโลยี “Boost HD” เทคโนโลยีล่าสุดที่อาดิดาสทำขึ้นมาเพื่อการวิ่งในเมืองโดยเฉพาะ ตัวย่อ “HD” ที่ห้อยท้ายชื่อรุ่นและชื่อเทคโนโลยีนั้นย่อมาจาก “High density” กล่าวคือเนื้อโฟมจะมีความหนาแน่นสูง ส่วนต่างๆของรองเท้าล้วนให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เริ่มจาก “Adapt Knit” หน้าผ้าบริเวณอัปเปอร์ของรองเท้าที่อาดิดาสพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้รับกับรูปเท้าที่หลากหลาย เพิ่มความมั่นคงแก่นักวิ่งทุกฝีก้าว ออกแบบด้วยเทคโนโลยี ARAMIS แบ่งพื้นที่การถักทอผ้าอย่างชัดเจน จุดประสงค์เพื่อต้องการกระจายการซัพพอร์ทอย่างตรงจุดทั้ง 360 องศา บริเวณพื้นที่สีเขียวเป็นการทอให้หน้าผ้ารับกับหน้าเท้าอย่างพอดีที่สุด ยกกระชับหน้าเท้าขณะเคลื่อนไหว ลดแรงกดดันจากการผูกเชือกรองเท้าและระบายอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้น ในขณะที่บริเวณพื้นที่สีเหลืองจะเป็นพื้นที่เชื่อมต่อผ้าด้านบนและด้านล่าง เพื่อล็อคเท้าขณะนักวิ่งเคลื่อนไหวหรือเปลี่ยนทิศทางด้วยความเร็ว และบริเวณพื้นที่สีแดงเป็นพื้นที่ที่ทอขึ้นเพื่อเสริมความมั่นคงขณะเคลื่อนไหว

ด้านข้างรองเท้าจึงมีความมั่นคงเป็นพิเศษ พื้นผิวภายนอกผ้าตกแต่งด้วยลาย 3 แถบสะท้อนแสงเพื่อเพิ่มความมั่นคงขณะเปลี่ยนทิศทาง และพิมพ์ลายบนลิ้นรองเท้าได้แก่จีพีเอสของเมืองทั้ง 3 เมืองคือ Berlin, Paris และ New York พร้อมทั้งบาร์โค้ดที่นักวิ่งสามารถสแกนฟังเพลย์ลิสต์ที่แรนด้อมเพลงตามจุดต่างๆขณะวิ่งได้ ด้านหลังบริเวณคอรองเท้าตัดแต่งให้เข้ารูปและเสริมด้วยปีกรองส้นเท้าให้ก้าวย่างอย่างสบายขึ้น ถัดมาที่โฟม “Boost HD” เป็นพื้นบู๊สต์ที่มีความหนาแน่นสูงถึง 340 กรัม รองรับแรงกระแทกอย่างดีเยี่ยม มั่นคง และรองรับน้ำหนักได้ดีกว่าเดิม พื้นโฟมตอบสนองการเคลื่อนไหวได้หลากหลายรูปแบบ ส่งแรงสะท้อนกลับมามากถึง 70% (Energy return) ให้ความรู้สึกมั่นคงขณะวิ่ง ส่วนสุดท้ายคือพื้นรองเท้า “Adaptive Traxion” ผลิตจากการออกแบบด้วยระบบที่ทันสมัย รูปแบบพื้นรองเท้าเป็นแบบพิกเซลทำจากยาง Continental ออกแบบมาเพื่อความมั่นคง เกาะถนน ตอบสนองการเคลื่อนที่ทั้งบนพื้นเปียกและพื้นแห้ง กระจายแรงสู่พื้นรองเท้าอย่างสมดุลย์ เพิ่มแรงเสียดทานและพื้นที่สัมผัสมากขึ้น 40% ที่ส้นเท้า รุ่นนี้มี heel drop อยู่ที่ 8 มิลลิเมตร ลดการบีบตึงของเชือกและตอบสนองเวลาวิ่งได้ดี

สิ่งสำคัญ 3 ข้อที่ Pulseboost HD จะให้นักวิ่งได้คือ Fit (กระชับ) ยกกระชับตั้งแต่การแย่งพื้นที่ถักผ้าทอเพื่อสมรรถภาพเฉพาะจุด ลดแรงกดจากการผูกเชือกตึง ระบายอากาศได้ดี Feel (ส่งกลับ) พื้นโฟมที่มีความกว้างและหนาแน่นถึง 340 กรัมตอบสนองทุกการเคลื่อนที่อย่างมั่นคง และ Transition (เกาะถนน) พื้นยางคอนติเนนทัลยึดได้ทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียก

ขอขอบคุุณรูปภาพและเนื้อหาดีดีจาก: supersports.co.th

ค้นหา โปรโมชั่น และคูปองส่วนลด ล่าสุดได้ที่ 108deal.com

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>>